Địa chỉ: Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Email: kinhdoanhbcd@gmail.com

CPVC là gì? Thuộc tính ống CPVC và đặc điểm và công dụng của CPVC

Chia sẻ:

CPVC là gì? Thuộc tính, đặc điểm và công dụng của nó?

CPVC là gì CPVC là tên viết tắt dùng để mô tả vật liệu nhựa tổng hợp được gọi là Clorua Polyvinyl Clorua. Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) là dạng phản ứng tiếp theo của polyvinyl clorua (PVC) và thể hiện một số điểm tương đồng và khác biệt chính đối với loại nhựa được sử dụng rộng rãi này. CPVC là một loại polyme và nhựa thường được sử dụng trong sản xuất ống dẫn nước và lỗ thông hơi, lớp lót, vật liệu kết cấu và thiết bị chịu hóa chất. Tương tự như PVC, CPVC được tạo ra từ phản ứng trùng hợp của các phân tử monome vinyl clorua (VC). Vinyl clorua dùng trong tổng hợp CPVC/PVC là sản phẩm phản ứng của khí ethylene từ nguồn hydrocarbon tự nhiên và khí clo từ natri clorua, muối mỏ NaCl. CPVC khác với PVC ở mức độ clo hóa phân tử mà nó nhận được trong quá trình sản xuất. Trên thực tế, CPVC là PVC đã trải qua quá trình khử clo gốc tự do hơn nữa trong đó các nguyên tử clo nguyên tố liên tục được thêm vào nhựa polymer cho đến khi nó có hàm lượng clo từ 57% đến 69% theo khối lượng. Quá trình khử trùng bằng clo tiếp theo này làm thay đổi việc phân loại vật liệu nhựa thu được từ PVC thành CPVC và từ đó sửa đổi các đặc tính, phạm vi hoạt động và các kịch bản ứng dụng được chấp nhận của CPVC.  

ĐẶC ĐIỂM VÀ TÍNH CHẤT CỦA CPVC

Ví dụ về ống CPVC vật lý CPVC là một loại nhựa rắn polyme và khác biệt đáng kể so với các dung dịch lỏng ở cách nó hấp thụ và giải phóng nhiệt, hoạt động khi làm mát và sưởi ấm, trải qua các thay đổi pha và phản ứng với áp suất và ảnh hưởng hóa học. Các sản phẩm làm từ CPVC như ống có nhiệt độ hoạt động tối đa được khuyến nghị là 200°F. Nhiệt độ hoạt động của CPVC có thể đạt yêu cầu từ 200°F đến 230°F, với điều kiện thích hợp về áp suất và sự phù hợp về mặt hóa học. Tuy nhiên, những điều kiện cực đoan này thường được dành riêng cho những tình huống đặc biệt được thiết kế chuyên nghiệp và nhận được sự giám sát nghiêm ngặt. Nhiệt độ hoạt động tối đa 200°F của CPVC là khuyến nghị dựa trên mức độ và khả năng xảy ra hư hỏng vật chất. CPVC trải qua các ngưỡng nhiệt độ sau, lưu ý các giá trị gần đúng và làm tròn chung: (1) Bắt đầu làm mềm: ≥ 240°F (Nhiệt độ làm mềm Vicat); (2) Trở nên nhớt: 350°F; (3) Vật liệu cacbon hóa: 425°F; (4) Nhiệt độ đánh lửa flash: 730°F. Khi được lắp đặt và vận hành theo hướng dẫn của chính phủ, nhà sản xuất, tuổi thọ và khả năng tương thích của CPVC thường không phải là vấn đề đáng lo ngại và thường dài hơn khung thời gian của ứng dụng. Ví dụ, hệ thống đường ống CPVC được lắp đặt để sử dụng vào năm 1959 tiếp tục báo cáo hoạt động đạt yêu cầu trong hoạt động dự kiến.  

CPVC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ

Ví dụ về ống CPVC vật lý CPVC là vật liệu ứng dụng đã được sử dụng từ những năm 1950 và ngày càng có nhiều sản phẩm, ngành công nghiệp và thị trường sử dụng. Các sản phẩm CPVC phổ biến nhất được sử dụng hiện nay là ống và hệ thống ống nước CPVC lịch trình 80. Hệ thống ống nước CPVC được sử dụng trong việc cung cấp nước uống nóng và lạnh trong nước, tổng hợp và chuyển hóa hóa học, phân bón nông nghiệp và tưới tiêu, cũng như ống thoát nước, chất thải và thông gió. Các ngành công nghiệp phổ biến sử dụng CPVC bao gồm hệ thống ống nước thương mại, xử lý hóa chất, kiềm clo, khai thác và phát triển khoáng sản, sản xuất điện và nước, xử lý nước thải. Tương tự như PVC, CPVC là vật liệu không được khuyến khích sử dụng cho khí hoặc không khí có áp suất nhưng có thể chấp nhận được đối với chất lỏng có áp suất đến giới hạn quy định. CPVC cũng không được khuyến nghị lắp đặt và sử dụng ngoài trời lâu dài trừ khi nó đã được sơn hoặc có vỏ bảo vệ. CPVC đã được bổ sung chất ức chế tia cực tím chỉ được khuyến nghị sử dụng khi tiếp xúc với tia cực tím dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn như trong các hoạt động xây dựng và lắp đặt. Một số hóa chất phổ biến được CPVC xử lý bao gồm: phèn, hợp chất rượu (ví dụ Amyl, Benzyl, Butyl, Ethyl, Methyl), các phân tử clo hóa như chất khử trùng và nước muối, hydro peroxide, các bazơ như natri và kali hydroxit, và các axit mạnh như hydrochloric và axit sunfuric. Khi được chế tạo theo các quy định của liên bang và các tiêu chuẩn của cơ quan có thẩm quyền độc lập bao gồm FDA, NSF, ANSI, AWWA và ASTM, các sản phẩm CPVC được đánh giá và phê duyệt là không độc hại cho các ứng dụng cấp thực phẩm, nước tiêu dùng và nước uống (uống được).       Liên hệ với chúng tôi để nhận các tư vấn về sản phẩm và giải pháp. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi làm việc trực tiếp với bạn nếu các câu hỏi nằm ngoài phạm vi hiểu biết !

CÔNG TY TNHH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN NGÀNH NƯỚC BCD

Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Hotline: 0354368886

Email liên hệ: kinhdoanhbcd@gmail.com

Website: https://nganhnuoc.vn/

Dịch Vụ

  • Chương trình khuyến mãi
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng
  • Liên kết khách hàng

Gọi điện

Bản đồ

Zalo

Messenger