Địa chỉ: Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Email: kinhdoanhbcd@gmail.com

PVC được sử dụng để làm gì?

Chia sẻ:

PVC được sử dụng để làm gì?

PVC là chất rắn polyme nhân tạo và là một trong những loại nhựa được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Loại nhựa này được biết đến với tên đầy đủ là polyvinyl clorua, đơn giản là vinyl và có lẽ được biết đến nhiều nhất với tên viết tắt: PVC. Polyvinyl clorua được sản xuất thông qua phản ứng tổng hợp hóa học cho phép PVC được sản xuất thành nhiều dạng sản phẩm dành cho nhiều ứng dụng khác nhau. PVC là một vật liệu rất linh hoạt có khả năng được sản xuất ở dạng dẻo ( PVC ) hoặc cứng ( uPVC ), có màu sắc hoặc trong suốt và theo hình dạng và kích thước yêu cầu. Khi nói đến PVC, có ít nhất bảy (7) lĩnh vực ứng dụng chính sử dụng vật liệu được sử dụng rộng rãi này. Nếu muốn hiểu rõ hơn về nhựa PVC cũng như cách thức và mục đích sử dụng, hãy đọc tiếp khi chúng tôi khám phá những ứng dụng phổ biến nhất của nhựa PVC được sử dụng để làm gì.  

1. HỆ THỐNG NƯỚC VÀ ĐƯỜNG ỐNG

Ống PVC cho hệ thống nước và đường ống Đầu tiên và quan trọng nhất, việc sử dụng PVC trong hệ thống ống nước và đường ống  được coi là ứng dụng PVC lớn nhất xét theo số lượng và khối lượng trọng lượng. Sử dụng PVC để xử lý nước cũng là một trong những kịch bản đầu tiên đưa PVC vào xã hội và cơ sở hạ tầng hiện đại sau khi phát hiện ra nó. Nhựa PVC có thể được ép đùn thành các ống có đường kính và chiều dài có kích thước khác nhau nhằm truyền tải nguồn cung cấp nước đến các tòa nhà, cơ sở vật chất và thiết bị. Việc sản xuất và sửa đổi ống nước PVC là một quy trình được quản lý chặt chẽ, được giám sát bởi các cơ quan chính phủ và độc lập ở Bắc Mỹ. Các tiêu chuẩn do FDA, ANSI, NSFASTM đặt ra chỉ ra những vật liệu và/hoặc chất phụ gia nào được chấp nhận cho PVC khi sử dụng trong các tình huống xử lý nước. Do các quy định, PVC được coi là một lựa chọn vật liệu an toàn lâu dài, không độc hại, phù hợp với các tình huống nước uống được, nước không uống được và nước xử lý. Các mã dịch vụ và hệ thống ống nước khác có thể kiểm soát sự phù hợp của ống PVC đối với việc lắp đặt nước cụ thể. Ứng dụng tổng thể này của PVC chỉ được khuyến nghị cho việc cung cấp nước không được làm nóng do ngưỡng nhiệt độ khá thấp của vật liệu.  

2. XỬ LÝ VÀ KIỂM SOÁT CHẤT THẢI

Ống PVC để xử lý và kiểm soát chất thải Thứ hai về tần suất sử dụng, PVC được sử dụng trong việc xử lý và kiểm soát chất thải. PVC được sử dụng làm chất thải trên cơ sở hạ tầng xã hội hiện đại từ nhà ở đến các tòa nhà thương mại và nhà máy công nghiệp. PVC ở dạng ống được sử dụng trong hệ thống thoát nước, vận chuyển nước thải cũng như trong cống và lỗ thông hơi liên quan đến các công trình và thiết bị. Bồn rửa, nhà vệ sinh và thiết bị sản xuất xử lý chất lỏng là những ví dụ sử dụng đường ống PVC thoát nước, chất thải và/hoặc lỗ thông hơi (DWV) . Việc sử dụng PVC trong các kịch bản DWV này là có thể do đặc tính tổng hợp của PVC là chống mài mòn, tăng tính linh hoạt và độ bền uốn, khả năng chống ăn mòn và rỉ sét cũng như khả năng chống lại sự phát triển của màng vi sinh. Những đặc tính này của PVC trái ngược hoàn toàn với đường ống kim loại và cho thấy lý do tại sao PVC thường được chọn trong xử lý nước thải, thông gió và kiểm soát chất thải.  

3. XỬ LÝ, GIAO HÀNG, XỬ LÝ HOẶC CHUYỂN GIAO HÓA CHẤT

Ống PVC dùng cho xử lý hóa chất & công nghiệp Khả năng tương thích và dung sai hóa học có thể thay đổi đáng kể tùy theo loại hóa chất cụ thể được đề cập. So với các lựa chọn kim loại / sắt , PVC có khả năng xử lý một số hóa chất nhất định mà vật liệu kim loại không thể, chẳng hạn như axit gốc hydro – ví dụ như axit clohydric. Hàm lượng clo trong ống và thiết bị PVC giúp tăng khả năng chống chịu của vật liệu chống lại sự tấn công, xuống cấp của hóa chất cũng như cháy, lan truyền ngọn lửa. Do đó, hệ thống ống nước PVC Schedule 80 thường được sử dụng trong xử lý hóa chất, quy trình sản xuất, giao hàng và vận chuyển. Các hóa chất phổ biến cho việc sử dụng PVC này bao gồm: axit hữu cơ và vô cơ, axit anhydrit, rượu, hydrocarbon, amoniac, kiềm, halogen, muối và axit oxy hóa.  

4. HẠ TẦNG XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU KẾT CẤU

Ống PVC dùng cho cơ sở hạ tầng xây dựng và vật liệu kết cấu Việc sử dụng PVC cho nhu cầu cơ sở hạ tầng và làm vật liệu kết cấu xây dựng đã tăng lên trong vài thập kỷ qua do nhu cầu ngày càng tăng về một giải pháp thay thế chi phí thấp nhưng hiệu quả cho gỗ và các vật liệu xây dựng khác. Ứng dụng hàng đầu của ống PVC cho cơ sở hạ tầng xây dựng là thông gió và xử lý khí thải. Trong hệ thống thông gió của tòa nhà, PVC thường được sử dụng để chạy ống dẫn cho hệ thống HVAC, điều hòa không khí và sưởi ấm. Ống PVC hoặc ống CPVC là loại ống được lựa chọn thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng này. Vinyl (PVC) cũng thường được sử dụng trong sản xuất vách ngăn dọc theo nhà và khung xung quanh cửa ra vào và cửa sổ. Việc sử dụng nhựa vinyl cho ứng dụng này thúc đẩy khả năng cách nhiệt của tòa nhà, tăng khả năng chống lại sự biến động nhiệt độ nóng và lạnh. Khung và vách ngoài bằng nhựa vinyl cũng được biết đến và triển khai nhờ khả năng chống lại sự phát triển của tảo và nấm mốc. Xét về tính phù hợp lâu dài, PVC có thể mang lại tuổi thọ sử dụng cao hơn thời gian sử dụng của cấu trúc mà nó dự định lắp đặt.  

5. LỚP PHỦ VÀ CÁCH ĐIỆN CÁP

Ống PVC dùng cho lớp phủ và cách điện cáp Polyvinyl clorua có khả năng chịu nhiệt và điện tuyệt vời về độ dẫn điện. Những đặc tính này của PVC đã thúc đẩy việc sử dụng nhựa vinyl làm lớp phủ và ống cách điện cho cáp điện, dây điện, linh kiện và mạch điện. Nhiều dây dẫn và linh kiện điện thông thường trong các thiết bị điện tử hiện đại có lớp phủ vinyl hoặc chúng được chạy qua ống PVC, ống dẫn hoặc ống mềm tiêu chuẩn . Lớp phủ vinyl được thiết kế để bảo vệ chống lại sự tiếp xúc của con người hoặc môi trường, quá nhiệt, chập điện và các tình huống nguy hiểm khác có thể phát sinh bất cứ khi nào xử lý điện.  

6. VẬT PHẨM CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Mucfryt5SMCouyu4UhgZ41R3iFixB9NQrXLs6S62YXiYvUYKQ5 FMAupwC97gCm8 Do nghiên cứu hỗ trợ phân loại PVC là vật liệu trơ, không giải phóng độc tố, chống ăn mòn , PVC đã phát triển một vai trò quan trọng, không thể thiếu trong ngành chăm sóc sức khỏe. PVC là vật liệu được sử dụng để sản xuất các túi và ống trong suốt dùng để xử lý, lưu trữ và cung cấp máu, dịch truyền tĩnh mạch và thuốc cho bệnh nhân. Sự phát triển của các sản phẩm PVC như vậy đã góp phần vào sự phát triển của các ngân hàng máu hiện đại cũng như các phương pháp y tế hiện đại giúp chữa lành hoặc cứu sống con người hàng năm. Việc sử dụng PVC trong chăm sóc sức khỏe đã cho phép nâng cao khả năng của bác sĩ, nhân viên y tế và những người tương tự trong việc hỗ trợ những người gặp khó khăn.  

7. SẢN PHẨM ĐÚC PVC

Sản phẩm đúc PVC Các sản phẩm đúc bằng nhựa PVC là một loại sản phẩm PVC được sử dụng rộng rãi trong thế giới ngày nay. Do khả năng chế tác đa dạng của polyvinyl clorua nên nó có khả năng được sử dụng trong sản xuất gần như vô tận các sản phẩm được đúc từ vật liệu PVC thô. Vinyl là một loại nhựa nhiệt dẻo và do đó sẽ nóng chảy ở trạng thái nóng chảy. Ở trạng thái nóng chảy, PVC có thể được chế tác và tạo thành vô số hình dạng, kích thước, độ dày, độ trong suốt và màu sắc, và được thực hiện để tạo ra gần như vô tận các sản phẩm được sản xuất hàng ngày. Các mặt hàng ví dụ được đúc từ PVC bao gồm các đồ gia dụng như áo mưa và ủng, rèm tắm, đồ dùng, đồ chơi cho đến mô hình in 3D, hộp đựng, tấm phủ và vỏ bọc thiết bị.    

PVC được sử dụng để mang đi là gì

Polyvinyl clorua, PVC, là một loại vật liệu và nhựa tổng hợp đa ứng dụng, linh hoạt, đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều khía cạnh của xã hội hiện đại. Các ngành công nghiệp, người tiêu dùng, đô thị và cơ sở hạ tầng chung sử dụng PVC ở dạng sản phẩm chế tạo. Các sản phẩm PVC phù hợp cho các ứng dụng riêng lẻ từ xử lý nước và chất thải, xử lý hóa chất, yêu cầu về kết cấu và cách nhiệt cho đến các mặt hàng cụ thể, có mục đích cao như túi đựng máu. Để biết thêm thông tin liên quan đến PVC, hệ thống đường ống, cách sử dụng hoặc đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay .

CÔNG TY TNHH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN NGÀNH NƯỚC BCD

Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Hotline: 0354368886

Email liên hệ: kinhdoanhbcd@gmail.com

Website: https://nganhnuoc.vn/

Dịch Vụ

  • Chương trình khuyến mãi
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng
  • Liên kết khách hàng

Gọi điện

Bản đồ

Zalo

Messenger