Địa chỉ: Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Email: kinhdoanhbcd@gmail.com

CPVC là gì ?

Chia sẻ:

CPVC là gì ?

1.Khái niệm

CPVC là Chlorinated PolyVinyl Chloride 1.1.Nhựa CPVC được làm từ nhựa polyvinyl clorua biến tính clo (PVC) và là một loại nhựa kỹ thuật mới. Sản phẩm có màu trắng hoặc màu vàng nhạt không mùi, không độc hại hạt lỏng hoặc bột. Sau khi khử trùng nhựa PVC, sự gia tăng liên kết phân tử tăng lên, độ phân cực tăng, độ hòa tan của nhựa tăng lên và độ ổn định hóa học tăng lên, nhờ đó cải thiện khả năng chịu nhiệt, kháng axit, kiềm, muối, chất oxy hóa, vv của vật liệu. ăn mòn. Tăng tính chất cơ học số của nhiệt độ biến dạng nhiệt, hàm lượng clo của PVC gốc có thể tăng từ 56,7% lên cao tới 74%, mặc dù thông thường hầu hết các loại nhựa CPVC thương mại đều có từ 63 đến 69% clo. Khi hàm lượng clo trong CPVC tăng lên, nhiệt độ chuyển hóa thủy tinh (Tg) của polymer tăng đáng kể. Ngoài ra, khi trọng lượng phân tử của PVC cơ sở tăng lên, có sự gia tăng tỷ lệ nhỏ hơn trong (Tg) ở mức tương đương của clo. Nhiệt độ làm mềm Vicat từ 72-82 ° C (161-179F), (lên đến 90-125 ° C (194-257F)) , nhiệt độ tối đa lên đến 110 ° C (230F), Nhiệt độ sử dụng lâu dài là 95 ° C (203F). Trong số đó, CPZC của CORZAN có chỉ số hiệu suất tốt hơn. Do đó, Polyvinyl Clorua Clo hóa (CPVC) đã trở thành một loại nhựa kỹ thuật mới với triển vọng ứng dụng rộng rãi. 1.2. CPVC lần đầu tiên được thương mại hóa bởi Lubrizol Advanced Material, Inc. (trước đây là Noveon) vào đầu những năm 1960 và từ đó đã chứng minh giá trị của nó trong đa dạng các ứng dụng công nghiệp, với nhiệt độ sử dụng cao và khả năng chống ăn mòn hóa chất tuyệt vời. Bên cạnh đường ống và phụ kiện, nhiều sản phẩm xử lý chất lỏng công nghiệp khác có sẵn trong Corzan® CPVC bao gồm máy bơm, van, bộ lọc, bộ lọc, tháp và ống dẫn, cũng như tấm CPVC để chế tạo vào bể chứa, máy lọc khói, đường kính lớn ống dẫn, và lót bể. 1.3. Về mặt khái niệm, CPVC là một homopolyme PVC đã bị phản ứng clo hóa. Thông thường, clo và PVC phản ứng theo cơ chế gốc tự do cơ bản. Điều này có thể được đưa ra bằng nhiều cách tiếp cận khác nhau bằng cách sử dụng năng lượng nhiệt và / hoặc tia cực tím để thực hiện phản ứng.

2.Ứng dụng

Với lợi thế vật liệu sáng tạo, CPVC có nhiều ứng dụng cho các lĩnh vực dân dụng và công nghiệp. Chúng được phân thành 4 nhóm ứng dụng chính: CPVC cho hệ thống cấp nước chữa cháy tự động với khả năng kháng ăn, mất ma sát thấp. CPVC cho hệ thống cấp nước nóng & lanh với nhiệt độ hoạt động liên tục 82 độ C và tối đa lên 93 độ C CPVC cho hệ thống truyền tải hóa chất với khả năng chống chịu trên 400 loại hóa chất hữu cơ và vô cơ – Làm bể chứa hóa chất, đường cấp và thu khí

2.1  Ống:

CPVC chủ yếu được sử dụng để sản xuất nước nóng và phương tiện ăn mòn cho tấm, thanh và đường ống. Nó có thể duy trì đủ sức mạnh khi nó không vượt quá 100 ° C, và có thể được sử dụng trong một thời gian dài dưới áp lực nội bộ cao. Trọng lượng của CPVC là 1/6 của đồng vàng và 1/5 thép, và nó có độ dẫn nhiệt rất thấp. Do đó, ống làm bằng CPVC có trọng lượng nhẹ, tốt trong cách nhiệt và không yêu cầu bảo quản nhiệt. 2.2. Ống CPVC có thể được sử dụng như ống nước nóng, ống giải pháp mạ điện, thuốc thử hóa học truyền đạt đường ống, đường ống dẫn khí clo ướt của nhà máy chlor-alkali.

2.3 Tiêm các bộ phận đúc:

Nhựa CPVC có thể sản xuất phụ kiện đường ống cho ống cấp nước, vật liệu lọc, máy khử nước, vv, và cũng có thể sản xuất các bộ phận điện và điện tử. Chẳng hạn như máng dây, lớp bảo vệ dây dẫn, công tắc điện, nắp bảo vệ cho cầu chì, vật liệu cách nhiệt cho cáp, v.v.

2.4 Tấm cán:

Nó có thể được sử dụng để sản xuất các thiết bị hóa chất và hóa chất kháng như lò phản ứng, van và các tế bào điện phân.

2.5 Vật liệu composite:

Vật liệu composite CPVC bao gồm CPVC và một số sợi vô cơ hoặc hữu cơ có sức đề kháng tác động tốt và khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với các vật liệu nhựa tổng hợp khác. Nó có thể được làm thành tấm, ống, tấm sóng và vật liệu định hình.

2.6 CPVC có thể được sử dụng để sửa đổi sợi polyvinyl clorua:

Nhiệt độ giặt của sợi polyvinyl chloride sản xuất trong nước không được vượt quá 60 ° C (140F), và thêm 30% CPVC khi quay polyvinyl clorua có thể cải thiện khả năng chịu nhiệt của sản phẩm và tỷ lệ co rút là 50% mức giảm xuống dưới 10%.

2.7 Vật liệu tạo bọt:

Khả năng chịu nhiệt của vật liệu tạo bọt CPVC tốt hơn so với vật liệu tạo bọt PVC. Tốc độ co ngót ở nhiệt độ cao là khá nhỏ, và nó có thể được sử dụng như một vật liệu cách nhiệt cho ống dẫn nước nóng và ống dẫn hơi nước. CPVC có hàm lượng clo trên 60% có khả năng giữ dung môi tốt. CPVC có thể được tạo bọt trong dung môi tạo ra khí khi đun nóng và có thể thu được khí tạo bọt đồng đều. Điểm sôi là 50-160 ° C (122-320F). Một dung môi như hydrocacbon, ether hoặc aldehyde được sử dụng làm chất tạo bọt.

2.8 Những người khác:

Pha trộn CPVC với nhựa nhiệt dẻo hoặc nhựa nhiệt rắn có thể cải thiện đáng kể tính chất vật lý và cơ học của các vật liệu này, chẳng hạn như cải thiện khả năng chịu nhiệt của sản phẩm. 2.9 Ở nước ngoài, CPVC có sức đề kháng tác động cao hơn và minh bạch hơn đã được chuẩn bị thông qua việc cải tiến công nghệ sản xuất. Vật liệu trong suốt này có thể được sử dụng trong ô tô, đĩa quang và các sản phẩm nghe nhìn, và có lợi ích kinh tế tốt. Mời quý khách hàng tham khảo thêm các bài viết về C-PVC tại đây. Chào mừng bạn đến thăm chúng tôi bất cứ lúc nào Liên hệ với chúng tôi để nhận các tư vấn về sản phẩm và giải pháp. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi làm việc trực tiếp với bạn nếu các câu hỏi nằm ngoài phạm vi hiểu biết !

CÔNG TY TNHH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN NGÀNH NƯỚC BCD

Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Hotline: 0354368886

Email liên hệ: kinhdoanhbcd@gmail.com

Website: https://nganhnuoc.vn/

Dịch Vụ

  • Chương trình khuyến mãi
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng
  • Liên kết khách hàng

Gọi điện

Bản đồ

Zalo

Messenger