...

Địa chỉ: Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Email: kinhdoanhbcd@gmail.com

Khả năng co dãn tốt của ống cứu hỏa CPVC và sự khác biệt giữa CPVC và PVC !

Chia sẻ:

Khi động đất xảy ra, hệ thống đường ống phun nước chữa cháy nói chung không thể duy trì hình dạng hoàn chỉnh, do đó hệ thống phòng cháy chữa cháy gần như vô dụng. Dựa trên thực tế khắc nghiệt này, một số tiểu bang ở Hoa Kỳ đã thông qua các quy định mới trong Bộ luật Xây dựng Quốc tế (IBC) về việc lắp đặt các thiết bị phun nước chữa cháy trong vùng động đất, quy định các mức độ dẻo khác nhau cho các cấu trúc tòa nhà khác nhau.

%E1%BB%90NG%20CPVC%20CHO%20PCCC

Độ dẻo của kết cấu, cấu kiện hoặc tiết diện là khả năng biến dạng từ khi bắt đầu chảy đến khả năng chịu lực lớn nhất hoặc sau khi khả năng chịu lực giảm không đáng kể, nghĩa là độ dẻo phản ánh khả năng biến dạng muộn của kết cấu, thành viên hoặc bộ phận. Độ dẻo cao có lợi cho việc hấp thụ và tiêu tán năng lượng địa chấn, đáp ứng các yêu cầu của thiết kế địa chấn. Đối với các công trình có công sự kháng chấn, hiệu quả kháng chấn chủ yếu phụ thuộc vào năng lượng địa chấn mà kết cấu có thể hấp thụ, năng lượng này bằng tích của khả năng chịu lực và khả năng biến dạng của kết cấu, nghĩa là khả năng kháng chấn của kết cấu được xác định bởi cả khả năng chịu lực và khả năng biến dạng. . Vì vậy, trong thiết kế kháng chấn, khả năng biến dạng (độ dẻo) của kết cấu và khả năng tiêu tán năng lượng địa chấn cần được xem xét và tận dụng. Một số lượng lớn các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một cấu trúc có độ dẻo lớn hơn hoặc khả năng tiêu tán năng lượng cao hơn, ngay cả khi khả năng chịu lực của nó thấp, nó có thể hấp thụ nhiều năng lượng hơn và chống lại các trận động đất mạnh mà không bị sụp đổ.

CPVC%20C%C3%93%20T%E1%BB%90T%20KH%C3%94NG

Sự khác biệt giữa CPVC và PVC: Nhựa CPVC được tạo ra bằng cách biến đổi clo hóa nhựa polyvinyl clorua (PVC), đây là một loại nhựa kỹ thuật mới. Sản phẩm có dạng hạt hoặc bột lỏng màu trắng hoặc vàng nhạt, không vị, không mùi, không độc hại. Sau khi nhựa PVC được khử trùng bằng clo, độ bất thường của liên kết phân tử tăng lên, độ phân cực tăng lên, độ hòa tan của nhựa tăng lên và tính ổn định hóa học tăng lên, do đó cải thiện khả năng chịu nhiệt, axit, kiềm, muối, chất oxy hóa, v.v. của vật liệu. . Các tính chất cơ học của nhiệt độ biến dạng nhiệt đã được cải thiện, hàm lượng clo đã tăng từ 56,7% lên 63-69%, nhiệt độ làm mềm Vicat đã tăng từ 72-82oC, (tăng lên 90-125oC) và nhiệt độ dịch vụ tối đa có thể đạt tới 110 ℃, nhiệt độ sử dụng lâu dài là 90 ℃. Sự khác biệt trong các chỉ số sử dụng chính được phản ánh trong việc sử dụng lâu dài vật liệu CPVC ở nhiệt độ 90 độ mà không bị biến dạng. Vật liệu PVC biến dạng và mềm hơn 60 độ. CPVC là loại PVC cứng và dai, đồng thời CPVC có thể chịu được axit sunfuric mạnh, kiềm mạnh và các chất oxy hóa mạnh.

CÔNG TY TNHH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN NGÀNH NƯỚC BCD

Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Hotline: 0354368886

Email liên hệ: kinhdoanhbcd@gmail.com

Website: https://nganhnuoc.vn/

Dịch Vụ

  • Chương trình khuyến mãi
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng
  • Liên kết khách hàng

Gọi điện

Bản đồ

Zalo

Messenger