Địa chỉ: Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Email: kinhdoanhbcd@gmail.com

Tiêu chuẩn JIS là gì ? tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản

Chia sẻ:

Tiêu chuẩn JIS là gì? Jis là viết tắt của từ Japan Industrial Standard, dịch ra tiếng Việt là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Bộ tiêu chuẩn này quy định các tiêu chuẩn được sử dụng cho các hoạt động công nghiệp tại Nhật Bản. Quá trình tiêu chuẩn hóa được điều phối bởi Ủy ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản (JISC) và được công bố thông qua Hiệp hội Tiêu chuẩn Nhật Bản (JSA). Ủy ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản bao gồm nhiều ủy ban trên toàn quốc và đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn hóa các hoạt động tại Nhật Bản.

Lịch sử hình thành tiêu chuẩn JIS

Trong thời kỳ Minh Trị, các doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm xây dựng các tiêu chuẩn mặc dù chính phủ Nhật Bản đã có các tiêu chuẩn và tài liệu đặc điểm kỹ thuật cho mục đích mua sắm một số vật phẩm nhất định, chẳng hạn như đạn dược vũ khí. Chúng được tổng kết lại để tạo thành một bộ tiêu chuẩn chính thức (bộ Tiêu chuẩn Kỹ thuật Nhật Bản vào năm 1921).

Logo đầu tiên của JIS, được sử dụng từ năm 1921 đến ngày 30/9/2008

Logo đầu tiên của JIS, được sử dụng từ năm 1921 đến ngày 30/9/2008

Sau chiến tranh thế giới thứ II, Hiệp hội Tiêu chuẩn Nhật Bản được thành lập. Các quy chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản được ban hành năm 1946 hình thành nên các tiêu chuẩn mới.  Luật Tiêu chuẩn hóa công nghiệp được sửa đổi năm 2004 và dấu chứng nhận sản phẩm của JIS thay đổi từ 1 tháng 10 năm 2005. Dấu mới và dấu cũ dùng song song trong giai đoạn chuyển tiếp 3 năm đến hết 30 tháng 9 năm 2008 và từ 1 tháng 10 năm 2008, sản phẩm đạt chứng nhận JIS dùng dấu mới.

Logo chính thức hiện tại của JIS

Logo chính thức hiện tại của JIS

Hệ thống dấu nhãn hiệu JIS là một hệ thống để đánh dấu các sản phẩm phù hợp với JIS, mục đích là cho phép người dùng và người tiêu dùng tự tin mua các sản phẩm chất lượng cao. KS là tiêu chuẩn công nghiệp của Hàn Quốc, cũng được sử dụng chung với tiêu chuẩn JIS. Tiêu chuẩn JIS đang được sử dụng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều khu vực Châu Á.  Chào mừng bạn đến thăm chúng tôi bất cứ lúc nào Liên hệ với chúng tôi để nhận các tư vấn về sản phẩm và giải pháp. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi làm việc trực tiếp với bạn nếu các câu hỏi nằm ngoài phạm vi hiểu biết !

CÔNG TY TNHH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN NGÀNH NƯỚC BCD

Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Hotline: 0354368886

Email liên hệ: kinhdoanhbcd@gmail.com

Website: https://nganhnuoc.vn/

Dịch Vụ

  • Chương trình khuyến mãi
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng
  • Liên kết khách hàng

Gọi điện

Bản đồ

Zalo

Messenger