Địa chỉ: Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Email: kinhdoanhbcd@gmail.com

VAN BƯỚM TAY QUAY LÀ GÌ ?

Chia sẻ:

VALVE BƯỚM TAY QUAY LÀ GÌ ? Là một loại van bướm vận hành bằng tay theo kiểu tay quay(vô lăng). Điều khiển tay quay là phương thức vận hành dễ dàng, không đòi hỏi chuyên môn cao đối với người vận hành. Van bướm tay quay được áp dụng chủ yếu cho các van có kích thước lớn  CẤU TẠO CỦA VAN BƯỚM TAY QUAY :

– Tay quay được lắp cố định với trục van, nằm trên mặt bích cổ van. Bộ phận này thường được thiết kế tách rời, để linh hoạt trong việc lựa chọn cách thức vận hành cho van. – Thân van bướm: Thân van là bộ phận khá là quan trọng. Bộ phận này đóng vai trò trực tiếp để liên kết các bộ phận như là đĩa van, trục , bộ phận chuyển động để ghép thành 1 chiếc van bướm hoàn thiện. – Đĩa van bướm: Đĩa van có hình dạng cánh bướm, tạo nên tên gọi dễ hiểu và dễ nhớ là Van bướm, đĩa van có thể chế tạo bằng nhiều vật liệu khác nhau, phụ thuộc vào mục đích sử dụng, cũng như lưu chất chảy trong van. Với các vật liệu cao cấp thì đĩa van thường mỏng hơn, tuy nhiên vẫn đảm bảo độ cứng bền, điều này giúp giảm ma sát với lưu chất, từ đó tốc độ lưu chất ít giảm hơn khi chảy qua cánh van. – Đĩa van có 2 loại tương ứng với trục van:        + Loại đĩa có trục xuyên thấu qua, với loại này tạo độ bền chắc cho van, tuy nhiên sức cản lưu chất sẽ lớn do đĩa van dày hơn.        + Loại đĩa gắn trục 2 phía trên và dưới, loại đĩa van này cần 2 trục van để gắn kết 2 phía trên và dưới. Ưu điểm của loại này là giảm sức cản của cánh van với dòng lưu chất, tuy nhiên độ cứng vững đĩa van không bằng. Thường được áp dụng cho các van có áp suất dòng nhỏ – Trục van: Tương ứng với 2 loại đĩa van cơ bản, cũng có 2 loại trục van tương ứng:         + Loại trục xuyên qua cánh van, đồng thời cố định với thân van.         + Loại trục được cố định 2 đầu trên dưới của cánh van. Nhiệm vụ của trục van là truyền momen xoắn từ tay quay tới cánh van, đảm bảo cánh van xoay cùng góc độ với góc quay của tay quay. Giúp van đóng mở hoàn toàn, hoặc điều tiết lưu tốc dòng chảy, trục van cũng được làm từ các vật liệu khác nhau, tùy thuộc môi chất và áp suất dòng chảy. – Gioăng: Có tác dụng làm kín, đảm bảo không rò rỉ, lưu chất không chảy từ bên này sang bên kia, khi van ở trạng thái đóng hoàn toàn. NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA VALVE BƯỚM TAY QUAY :

nguy%C3%AAn%20l%C3%BD%20ho%E1%BA%A1t%20%C4%91%E1%BB%99ng%20van%20b%C6%B0%E1%BB%9Bm%20tay%20quay

khi chúng tay quay vô lăng, tạo chuyển động quay. Bằng hộ số gắn trên van, chuyển động quay này sẽ tạo nên chuyển động xoay của trục van, trục được cố định với cánh van, từ đó sẽ làm cánh van xoay quanh trục của nó. ƯU ĐIỂM CỦA VALVE BƯỚM TAY QUAY :

– Kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ

– Là chủng loại có giá thành rẻ

– Sử dụng được cho đa dạng môi trường

– Lắp đặt đơn giản, dễ dàng vận hành

– Có thể thay thế, sửa chữa từng chi tiết riêng biệt

– Đa số lắp lẫn được các tiêu chuẩn ( ANSI + JIS +DIN …)

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VALVE BƯỚM TAY QUAY :

– Giảm lưu tốc dòng chất lỏng bị  khi chảy qua van

– Kích thước van giới hạn

– Với các dòng lưu chất có nhiệt độ và áp suất cao , khó đáp ứng

– So các loại van khác cùng vật liệu, độ bền sử dụng không cao

Chào mừng bạn đến thăm chúng tôi bất cứ lúc nào Liên hệ với chúng tôi để nhận các tư vấn về sản phẩm và giải pháp. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi làm việc trực tiếp với bạn nếu các câu hỏi nằm ngoài phạm vi hiểu biết !

CÔNG TY TNHH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN NGÀNH NƯỚC BCD

Tòa CT5 MDHI - Ngõ 89 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Tp. Hà Nội

Hotline: 0354368886

Email liên hệ: kinhdoanhbcd@gmail.com

Website: https://nganhnuoc.vn/

Dịch Vụ

  • Chương trình khuyến mãi
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng
  • Liên kết khách hàng

Gọi điện

Bản đồ

Zalo

Messenger